21 Th11

Album ảnh gia đình là một kỉ vật quý, lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp. Vì thế, khi đi chụp ảnh gia đình, ai cũng muốn tạo nên những bức ảnh hoàn hảo và lắng đọng nhất.

Tuy nhiên, chụp ảnh gia đình đồng nghĩa với việc số lượng người chụp khá lớn, nhỏ nhất là 3, có trường hợp lên tới vài chục người. Vì vậy, nếu muốn có 1 album ảnh đẹp như ý nguyện bạn cần phải ghi nhớ 3 quy tắc vàng dưới đây.

1.Muốn có album ảnh gia đình đẹp phải chọn studio chụp ảnh chất lượng, uy tín

Điều đầu tiên cần nói đến chính là studio chụp ảnh. Chụp ảnh gia đình không hề đơn giản, nhiếp ảnh gia phải có con mắt nghệ thuật tinh tế, biết phân tích tổng thể, bố cục của bức hình nói chung, nghiên cứu xem vị trí đứng thế nào thì hợp lý, góc nào thì đẹp. Nếu người chụp không biết cách sắp xếp mẫu ảnh thì bức hình sẽ trở nên rối rắm, lộn xộn.

2.Chuẩn bị kĩ lưỡng cho việc chụp ảnh

Số lượng người chụp lớn nên việc chuẩn bị cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Bạn cần báo lịch trước để cả nhà cùng thu xếp lịch và đến đúng hẹn. Có khá nhiều trường hợp chụp ảnh đại gia đình, người đến sớm, người đến muộn khiến việc chụp hình bị bắt đầu muộn, ảnh hưởng đến chất lượng và tiến trình chụp. Ngoài ra, kế hoạch chụp ảnh cũng cần được lên trước và thông báo đến toàn thể mọi người để tránh gây ra sự lộn xộn, rối loạn trong lúc chụp.

Muốn có album ảnh gia đình đẹp thì sự thống nhất về mặt trang phục là rất quan trọng. Nếu có thể, cả gia đình nên đi chọn lựa quần áo cùng nhau. Sự chuyển màu uyển chuyển giữa trang phục của các thành viên, sự thống nhất về mặt ý tưởng chung sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp, hài hòa về mặt bố cục.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì nên chuẩn bị thêm ít đồ chơi, tã, bỉm, sữa cho bé, như vậy quá trình chụp ảnh mới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi được.

3.Dự phòng phương án rủi ro

Không phải lúc nào việc chụp ảnh cũng diễn ra đúng theo mong muốn của bạn. Ví dụ trời đổ mưa đúng ngày gia đình bạn định chụp hình ngoại cảnh hay tắc đường dẫn đến giờ chụp bị muộn, không lấy kịp khoảnh khắc bình minh. Để không rơi vào trạng thái cáu kỉnh, bối rối khi gặp các tình huống kể trên bạn nên tính sẵn phương án phòng trừ rủi ro: địa điểm chụp ảnh trong nhà nếu gặp trời mưa, lịch trình rút gọn nếu thời gian không đủ,.. Với sự chuẩn bị chu toàn này, dù có gặp bất kì tình huống trớ trêu nào, cả gia đình bạn vẫn có một buổi chụp ảnh thoải mái và vui vẻ.

Album ảnh gia đình luôn là kỉ vật thiêng liêng, giúp kết nối các thành viên gia đình với nhau. Vì vậy, bạn đừng bao giờ xem nhẹ việc chụp ảnh cùng những người thân trong gia đình.