17 Th10

Giờ đây, chụp bầu đã trở thành xu hướng thú vị được nhiều bà mẹ trẻ ưa chuộng. Những bức ảnh này sẽ giúp mẹ lưu lại khoảnh khắc thiêng liêng khi chứng kiến sinh linh bé nhỏ đang được nuôi dưỡng từng ngày trong cơ thể mình.

Những bí quyết hay dưới đây sẽ giúp mẹ bầu có những khoảnh khắc chụp bầu lung linh và duyên dáng nhất:

1.Chọn thời gian chụp bầu phù hợp nhất

Chiếc bụng tròn đầy, viên mãn chính là khoảnh khắc đẹp nhất để chụp bầu. Thường thì các mẹ sẽ đạt được điều này khi thai nhi bước sang tuần thứ 30. Chụp khi bầu còn quá nhỏ sẽ khiến bức ảnh không đẹp trọn vẹn, những đường cong của cơ thể chưa thực sự lộ rõ. Trong khi đó, nếu bầu quá to thì mẹ rất khó tạo dáng. Vì vậy bạn cần căn chỉnh thời gian bản thân thấy hài lòng nhất về phần bụng của mình.

2.Chọn phông nền đơn giản, nhẹ nhàng       

Khi chụp bầu, bạn là tâm điểm của bức ảnh. Vì vậy hãy chọn phông nền càng tối giản càng tốt. Quá nhiều đạo cụ, chi tiết sẽ khiến bức ảnh trở nên rối rắm, thiếu sự hài hòa về mặt bố cục. Chính vì thế chụp trong studio hay chụp ở những địa điểm vắng người luôn là ưu tiên hàng đầu của mẹ bầu.

3.Sử dụng ánh sáng tự nhiên    

Đừng bao giờ lạm dụng đèn flash khi chụp ảnh bầu. Tốt nhất bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên để bức ảnh trông rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Hãy mở toang cửa sổ hoặc cửa ra vào để đón lấy ánh sáng tự nhiên. Nếu chụp ảnh ngoài trời, bạn nên tránh thời điểm giữa trưa, thay vào đó là sáng sớm hoặc thời điểm trước hoàng hôn 1 – 2 tiếng.

4.Mặc đồ ôm và co giãn tốt

Bụng bầu là phần hoãn mỹ nhất của cơ thể. Vì vậy bạn nên để lộ phần này ra ngoài. Áo ngắn và váy thì nên chọn loại ôm, co giãn, màu trơn để phần bầu trở nên nổi bật nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tấm vải màu mềm mại để tăng sự gợi cảm cho bức ảnh.

5.Cách tạo dáng với bụng bầu

Khi chụp bầu cách tạo dáng đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên nghiêng người để lộ ra đường cong hoàn mỹ của bụng bầu. Nếu chồng là đối tác chụp ảnh cùng thì bức ảnh sẽ càng trở nên hoàn mỹ và tràn đầy hạnh phúc hơn. Các quý ông có thể hôn nhẹ lên bụng bầu, hoặc lấy tay ôm quanh bụng, lắng nghe tim thai của bé. Sự tương tác tuyệt vời nhất chính là khi cả hai vợ chồng đều dành sự chú ý đến sinh linh bé nhỏ trong bụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ phụ trợ như: một đôi tất nhỏ, đôi giầy bé xinh,.. Chắc chắn bạn sẽ có những khung hình đẹp và chân thực nhất.

Chụp bầu không phải là vấn đề khó nên bạn không cần lo lắng quá nhiều. Chỉ cần nhớ ngay các mẹo hay trên đây cùng việc lắng nghe ý kiến từ nhiếp ảnh gia là bạn sẽ có một album chụp bầu đẹp mỹ mãn.