15 Th9

Chụp ảnh cho bé đòi hỏi khá nhiều kĩ thuật và tư duy về mặt hình ảnh. Năm quy tắc vàng dưới đây sẽ giúp nhiếp ảnh gia có những bức hình lung linh hơn bao giờ hết. Tất nhiên, 5 quy tắc này chỉ dùng để tham khảo, nhiếp ảnh gia có thể biến thiên vào từng hoàn cảnh cho phù hợp.


1 .Đặt ống kính ngang tầm mắt của bé
Chụp từ trên cao xuống dễ khiến bé yêu trông bé nhỏ và cô đơn. Góc chụp tốt nhất thường là ngang với tầm mắt của bé. Với góc ảnh này, nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng nắm bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp khi chụp ảnh cho bé.

2. Kích thích cảm xúc của bé trong quá trình chụp ảnh
Với những bé ít chụp ảnh, sự căng thẳng, lo lắng là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ khiến bức ảnh trông buồn tẻ, cứng nhắc. Tốt nhất bạn nên tạo tình huống để kích thích cảm xúc cho bé: nhờ bố mẹ vào hỗ trợ, kể một câu chuyện hài hước, trò chuyện hoặc pha trò,… Bé cười, nô đùa sẽ là những khoảnh khắc cực đẹp trong tấm ảnh. Bức ảnh càng phản ánh rõ nét cảm xúc của bé thì sẽ càng đẹp.

3. Sử dụng các đạo cụ phụ trợ
Ngoài việc hướng dẫn bé đổi dáng, nhiếp ảnh gia cũng nên sử dụng các đạo cụ hỗ trợ như: đồ chơi, giỏ hoa quả, bóng bay, khăn trùm đầu,.. Nhờ những đạo cụ này, bức hình trông sẽ sống động hơn hẳn. Bố cục của bức ảnh cũng sẽ trở nên cân đối, hài hòa hơn. Đây là bí quyết chụp ảnh cho bé mà các nhiếp ảnh gia không nên bỏ qua.

Bài hay cùng chủ đề  Chụp ảnh bé gái xinh như thiên thần với 5 cách tạo dáng cực dễ thương

4. Tập trung vào đôi mắt khi chụp ảnh cho bé
Trong tất cả các đường nét trên khuôn mặt, đôi mắt chính là nơi thể hiện sự trong trẻo, hồn nhiên của trẻ thơ nhiều nhất. Vì vậy, trong suốt quá trình chụp ảnh cho bé, nhiếp ảnh gia hãy dồn sự chú ý của ống kính về phía đôi mắt. Ngoài ra, những bức ảnh cận mặt, khai thác triệt để vẻ đẹp của đôi mắt cũng rất thú vị.

5. Bấm máy thật nhanh, lúc nào cũng sẵn sàng trong tư thế chụp ảnh
Trẻ con thường mau chán, dễ thay đổi cảm xúc, dáng ngồi. Vì vậy nhiếp ảnh gia không
được lơ là khi chụp ảnh. Bạn phải thật tập trung, bấm máy thật nhanh để không bỏ lỡ bất
kì khoảnh khắc thú vị nào của bé. Nhiều khi, để chờ đợi khoảnh khắc “xuất thần” này bạn
sẽ phải chờ đợi vài chục phút.
Mỗi nhiếp ảnh gia sẽ có một bí quyết riêng khi chụp ảnh cho bé. Năm quy tắc trên đây là
5 điều cơ bản nhất để có một bức hình thật đẹp cho các bé yêu.