22 Th10

Chụp hình cho bé sơ sinh vừa khó vừa dễ: Khó ở chỗ mẫu chỉ nằm yên, nhiếp ảnh gia phải chủ động hoàn toàn trong việc tạo nên bức hình đẹp; Dễ ở điểm bé sơ sinh ngây thơ và hồn nhiên, rất dễ nắm bắt được nhiều khoảnh khắc xinh như thiên thần.

Chỉ với 7 mẹo hay dưới đây, nhiếp ảnh gia và ba mẹ có thể bỏ túi vô vàn bức ảnh đẹp như mơ cho bé yêu.

1.Chú ý ánh sáng – Yếu tố cốt lõi khi chụp hình cho bé sơ sinh

Ánh sáng đẹp nhất là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Nên đặt bé ở cạnh cửa sổ để bức ảnh trọn vẹn nhất. Nếu không, nhiếp ảnh gia nên sử dụng máy ảnh chuyên dụng, có thể chụp ảnh sắc nét trong điều kiện thiếu sáng.

2.Nắm bắt những góc nhỏ dễ thương

Một bức ảnh đẹp không đồng nghĩa với việc phải chụp trọn vẹn cơ thể bé. Nhiếp ảnh gia hoàn toàn có thể zoom vào những góc nhỏ đáng yêu như: đôi tay bé xíu, đôi chân nhỏ xinh, đôi mắt mở to,.. tất cả sẽ vẽ nên một câu chuyện thú vị về bé.

3.Đa dạng góc chụp, vị trí và trạng thái

Bé sơ sinh là người mẫu đặc biệt vì bé hầu như bất động, nhiếp ảnh gia phải tìm được nhiều góc chụp tốt để đa dạng các kiểu ảnh. Ngoài ra, để bức ảnh thêm phần sinh động, thì những trạng thái đáng yêu của bé như: ngủ, ngáp, cười,.. đều không thể bỏ lỡ.

Bài hay cùng chủ đề  Chất đầy cảm xúc cùng ảnh viện bé yêu

4.Sáng tạo bối cảnh đẹp

Chụp hình cho bé sơ sinh cần chú ý giúp bé trở thành tâm điểm của mọi tấm ảnh. Muốn như vậy thì bối cảnh quanh bé cần đơn giản và tiết chế hết mức có thể, tránh lộn xộn, bừa bãi. Chăn gối nên chọn màu sáng để tông màu của bức ảnh tươi sáng, gương mặt bé trở nên rạng rỡ hơn.

5.Chụp cùng đồ chơi và những bộ quần áo dễ thương

Để bức ảnh có thể lưu giữ trọn vẹn những kí ức yêu thương, ba mẹ nên để các món đồ chơi thân thuộc ngay cạnh bé: quà của dì, quà của ông bà nội ngoại,.. Sau này lớn nên, bé sẽ thêm trân trọng những bộ ảnh của kí ức hơn. Quần áo mặc cho bé cần có hình dáng dễ thương, màu sắc bắt mắt, phù hợp đúng với độ tuổi của bé.

6.Chụp ảnh nhanh chóng, gọn lẹ

Bé sơ sinh có thể thay đổi trạng thái bất cứ lúc nào, bé đói, gắt hay cảm thấy khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy nhiếp ảnh gia cần tiến hành chụp ảnh nhanh chóng nhất có thể, để bé không rơi vào trạng thái khó chịu.

7.Tạo không gian chụp ảnh thoải mái nhất cho bé

Bên cạnh ánh sáng thì nhiệt độ cũng là yếu tố cực kì quan trọng khi chụp ảnh. Ba mẹ và nhiếp ảnh gia cần phải chú ý giữ ấm cho bé. Bên cạnh đó, đồ vật xung quanh nên mềm mại, êm ái, sạch sẽ để bé không cảm thấy khó chịu.

Bài hay cùng chủ đề  Chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà cần chú ý những điểm gì?

Chỉ cần chú ý những điều nho nhỏ trên đây thì ba mẹ và nhiếp ảnh gia sẽ không phải vất vả trong quá trình chụp hình cho trẻ sơ sinh. Mặt khác, sản phẩm thu về cũng đẹp lung linh và hoàn hảo như ý muốn. Với xu thế hiện nay các ba mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ các studio chuyên chụp ảnh bé yêu để chọn mặt gửi vàng.