20 Th10

Hàn Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu Châu Á trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp. Chụp ảnh, trang điểm,.. theo phong cách Hàn được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hiện nay, chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng mới, nhận được nhiều sự yêu thích.

Nhiều người cho rằng chụp ảnh trong studio rất khó vì không gian hẹp, không tận dụng được cảnh sắc thiên nhiên. Thế nhưng, nếu biết khéo léo vận dụng ba bí quyết nhỏ dưới đây thì việc chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc sao cho đẹp và lung linh không phải vấn đề khó.

Chọn trang phục nhẹ nhàng cho cả gia đình

Chụp ảnh kiểu Hàn Quốc thường hướng đến phong cách nhẹ nhàng, tinh tế thay vì độc đáo, phá cách như phương Tây. Vì vậy, bạn cần hướng gia đình mình ăn mặc, trang điểm theo phong cách này.

Thứ nhất, màu sắc, kiểu dáng trang phục của các thành viên phải có sự thống nhất, hòa hợp với nhau, nếu có thể uyển chuyển chuyển màu thì càng tốt, ví dụ nếu bố mặc áo len ghi đậm thì con trai mặc quần ghi xám nhẹ nhàng. Thứ hai, bạn nên chọn trang phục có màu đơn sắc, tươi sáng, kiểu dáng thanh lịch, trẻ trung. Bên cạnh đó các phụ kiện như: vòng đá, khăn choáng,.. cũng góp phần tạo nên sự sống động cho bức ảnh.

Bài hay cùng chủ đề  Top 3 đạo cụ phù hợp nhất để chụp ảnh bé yêu

Đi kèm với trang phục thì cách trang điểm cũng rất quan trọng. Các thành viên nên trang điểm để ăn hình hơn nhưng tránh việc bôi quá đậm, cầu kì, kém tự nhiên.

Chọn phông nền đơn sắc – Bí quyết chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Nhiều gia đình thường chú trọng đến quần áo, phụ kiện mà quên mất phông nền phía sau. Đây là một sai lầm đáng tiếc, nếu chẳng may để phông nền có màu sắc quá nổi bật và chói thì tự dưng tổng thể và phong cách của bức ảnh sẽ bị phá vỡ hoàn toàn.

Để sự chú ý của người nhìn tập trung vào chủ thể, bạn nên chọn các phông nền nhẹ nhàng, đơn sắc như: hồng nhạt, xanh da trời (cho gia đình trẻ), nâu xám (với gia đình nhiều thế hệ). Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ tốt thì nên chọn phông nền hòa hợp và tôn lên trang phục, thần thái của tất cả các thành viên.

Tất cả thành viên đều cười tươi

Nụ cười được đánh giá là “vitamin” trong mọi bức hình. Phong cách chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc thiên về sự nhẹ nhàng, trong sáng nên nụ cười giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Nụ cười không chỉ dừng ở khóe miệng, bờ môi mà còn cần lan tỏa trong từng ánh mắt nữa. Nụ cười sẽ giúp bức ảnh tràn đầy sức sống, ấm áp tình thân và đong đầy hạnh phúc.

Bài hay cùng chủ đề  Chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà cần chú ý những điểm gì?

Đi theo phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên, chụp gia đình kiểu Hàn Quốc đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải có tính thẩm mỹ cao. Chọn màu sắc tinh tế, bối cảnh đơn giản và thần thái nhẹ nhàng là những quy tắc bất di bất dịch trong hình thức chụp ảnh đầy thú vị này.