09 Th11

Chứng kiến bé yêu của mình đang lớn dần trong bụng, hẳn bà mẹ nào cũng thấy hạnh phúc trước khoảnh khắc tuyệt vời này. Với vai trò giúp người phụ nữ lưu giữ lại giây phút bắt đầu được làm mẹ, chụp ảnh bầu nghệ thuật ra đời như một xu hướng tất yếu.

1.Tại sao bạn nên chụp ảnh bầu

Cách đây 7 – 10 năm, chụp ảnh bầu chưa thật sự nhận được sự đồng tình của nhiều người. Các bà mẹ trẻ cho rằng cách chụp này quá táo bạo, không phù hợp với văn hóa truyền thống. Mặt khác, các bà mẹ cũng cho rằng vào thời điểm mang thai, cơ thể phụ nữ nặng nề, khó cho việc tạo dáng.

Dần dần, với sự du nhập của văn hóa phương Tây, cộng với cái nhìn cởi mở hơn về chụp ảnh nghệ thuật, chụp ảnh bầu đã trở thành xu hướng hiện đại được nhiều bà mẹ yêu mến. Khi chụp ảnh trong thời gian thai kì, bạn có thể dễ dàng lưu lại những khoảnh khắc vỡ òa trong hạnh phúc khi được làm mẹ. Sau này, khi bé lớn lên, nhìn vào những tấm ảnh mẹ mang nặng khó nhọc vì mình cũng càng thêm trân quý tình cảm gia đình hơn.

2.Khoảng thời gian đẹp nhất để chụp ảnh

Muốn chụp ảnh bầu nghệ thuật đẹp thì mẹ phải căn thời gian chụp hợp lý nhất. Đó là khoảng thời gian bầu 7 – 8 tháng, bụng lộ rõ, tròn đầy, viên mãn. Nếu để bụng quá to, mẹ sẽ rất vất vả trong việc tạo dáng, cơ thể cũng nhanh mệt trong quá trình chụp. Bụng quá nhỏ thì lại không tái hiện chân thực được niềm hạnh phúc khi được làm mẹ.

3.Cách chọn lựa trang phục để chụp ảnh bầu nghệ thuật

Điểm mấu chốt của chụp ảnh bầu chính là đường cong mỹ mãn của vòng 2. Vì vậy mẹ cần lựa chọn các trang phục ôm sát cơ thể, khoe triệt để đường cong của mình. Có 2 loại trang phục không nên lựa chọn, bao gồm:

+ Váy rộng thùng thình dành cho bà bầu: Không khoe được đường cong và khiến người chụp nhìn có phần luộm thuộm.

+ Những bộ trang phục hoa lá cành hoặc kẻ ngang, kẻ dọc: Khiến bạn trở nên lạc hậu trong vài năm sau. Thay vào đó, bạn nên chọn màu trơn, vừa tôn dáng lại vừa không lạc quẻ.

Trang phục đẹp nhất dành cho các bà bầu chính là “nuy”. Mẹ bầu có thể quấn một tấm vải to quanh ngực và phần dưới, nhìn vừa bay bổng vừa nghệ thuật. Nếu không mẹ có thể mặc bikini, sau đó khoác thêm một tấm áo choàng nhẹ, vừa tôn bụng bầu vừa khiến bức ảnh trông thanh thoát hơn.

4.Những cách tạo dáng phù hợp với mẹ bầu

Cách tạo dáng dành cho mẹ bầu phải đáp ứng 2 tiêu chí: Thứ nhất, khoe triệt để đường cong tròn đầy của vòng 2. Thứ hai, dễ tạo dáng, bà bầu không nhanh mệt.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng như: tư thế yoga đơn giản, nghiêng mình bên cửa sổ, tạo dáng chữ S, nằm ngửa hoặc hơi nghiêng trên ghế,.. Để bức ảnh thêm phần ấm áp, bé lớn và bố có thể hỗ trợ mẹ bằng cách hôn lên bụng bầu, đặt các đồ vật nhỏ xinh lên bụng bầu,..

Để lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời, bất kì bà mẹ nào cũng không thể bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh trong giai đoạn thai kì. Ảnh bầu nghệ thuật sẽ giúp bạn lưu giữ trọn vẹn niềm hạnh phúc khi được làm mẹ.