07 Th11

Chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà không khó như nhiều người vẫn lầm tưởng. Chỉ cần chú ý đến phòng chụp, trang phục của bé,.. là ba mẹ đã có thể giúp con yêu tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ suốt cả cuộc đời.
Những mẹo nhỏ trong cách chọn phòng, bài trí,.. dưới đây thích hợp cho cả nhiếp ảnh gia lẫn ba mẹ tham khảo.
1. Cách chọn lựa phòng chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà
Chọn phòng chụp là yếu tố đầu tiên mà ba mẹ cần quan tâm khi chụp ảnh cho bé. Đó phải là một căn phòng thoáng sạch, có cửa sổ đón ánh sáng vào phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức ảnh tươi sáng và sống động hơn hẳn.
Diện tích căn phòng không cần quá rộng nhưng đồ đạc cần được bố trí gọn gàng, màu sắc trang nhã.
Bé sơ sinh chưa thể vận động nên cách tạo dáng chính sẽ là nằm. Ba mẹ có thể sử dụng giường, nôi trẻ em, một chiếc giỏ lớn từ mây tre đan để tạo thành nơi ngả lưng cho bé. Chắc chắn tấm hình của bé sẽ thật ngộ nghĩnh và dáng yêu.


2. Nên cho bé bú no trước khi chụp ảnh
Để buổi chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà diễn ra thuận lợi, các mẹ nên cho bé bú đủ no, nhờ vậy bé sẽ không quấy khóc trong suốt quá trình chụp. Ngoài ra mẹ cũng nên túc trực bên cạnh để bé không thấy lo lắng, bất an.
Với các bé sơ sinh, ngủ là hoạt động chiếm phần lớn thời gian trong ngày nên việc chụp ảnh tương đối dễ dàng và thuận tiện. Vào lúc này khuôn mặt của bé hết sức thánh thiện và thơ ngây.

3. Chuẩn bị trang phục thoải mái và dễ thương
Đồ cho bé sơ sinh quan trọng nhất ở hai yếu tố: sạch và thoải mái. Trang phục thô ráp sẽ khiến bé khó chịu, dẫn đến quấy khóc. Cách đơn giản nhất là mẹ chọn một tấm khăn choàng to bản, lông trắng mềm mịn để quấn quanh người bé. Nếu muốn bức ảnh thêm phần màu sắc thì những trang phục kiểu như: ếch con, chó đốm, thiên thần,.. cũng là gợi ý khá hay. Chất liệu phù hợp là cotton hoặc vải bông mềm, dễ thấm hút mồ hôi, không nóng, bí.

4. Nên nhớ bé là trung tâm của bức ảnh
Để các bức ảnh đa dạng và nhiều dấu ấn hơn, ba mẹ có thể đặt những món đồ chơi nhỏ xinh cạnh chỗ bé nằm. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ quy tắc: Bé yêu là trung tâm bức ảnh; đừng để những món đồ chơi có kích thước lớn che lấp hình ảnh của bé.


Với một vài bí kíp nhỏ trên đây, ba mẹ và nhiếp ảnh gia có thể hoàn toàn chủ động trong việc chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà. Đối với độ tuổi này, điều cốt lõi tạo nên phần hồn cho bức ảnh chính là nét đẹp ngây thơ, thánh thiện của bé.