24 Th9

Chụp ảnh gia đình sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mọi thành viên. Chỉ với vài cách tạo dáng đơn giản, gia đình bạn sẽ có một tấm ảnh cực xinh để treo trong nhà.

Bố mẹ thường mong muốn có một bức ảnh gia đình độc đáo, sáng tạo nhưng trẻ con lại rất khó thực hiện những động tác phức tạp theo cách của người lớn. Tốt nhất bố mẹ nên tham khảo những cách tạo dáng đơn giản nhưng không kém phần dễ thương dưới đây:

1.Chụp ảnh theo kiểu truyền thống

Đây là cách chụp ảnh gia đình đơn giản và thông dụng nhất, thường được ứng dụng khi số lượng người chụp ảnh lớn, hình ảnh mang tính kỉ niệm cao: trung thu, lễ Tết. Bé có thể đứng, ngồi cạnh người thân với khuôn dung tươi tỉnh, nếu bé còn quá bé thì bố mẹ nên ôm, ẵm, bế bé vào lòng. Để có khuôn hình đẹp thì sự phối hợp ăn ý trong trang phục các thành viên trong gia đình là điều quan trọng nhất. Bạn có thể chọn mặc áo dài truyền thống nếu chụp ảnh vào ngày lễ Tết, hoặc không, có thể chọn các trang phục đồng màu, thể hiện sự hòa hợp, tránh rối mắt.

2.Tay trong tay, sánh bước bên nhau

Kiểu chụp hình này đặc biệt phù hợp với không gian ngoài trời. Cả gia đình chỉ cần nắm lấy tay nhau tiến về phía trước, bố mẹ nên đứng phía ngoài, các bé ở vị trí trung tâm. Để có thể chụp ảnh gia đình đẹp và tự nhiên, bạn chỉ cần ghi nhớ hai quy tắc: Thứ nhất, nên chọn trang phục ăn ý với nhau và nổi bật trên nền thiên nhiên. Thứ hai, bước chân các thành viên trong gia đình nên đồng đều để nhiếp ảnh gia kịp thời nắm bắt những khung hình đẹp nhất.

Bài hay cùng chủ đề  5 bí quyết đơn giản giúp việc chụp ảnh trẻ em trở nên dễ dàng hơn

3.Nằm dài trên nền đất – Cách chụp hình gia đình được ưa chuộng

Với cách chụp này, nhiếp ảnh gia có thể nắm bắt trọn vẹn cảm xúc của mọi thành viên vì ống kính thường chụp cận mặt. Bố mẹ và bé yêu có thể nằm dài trên bãi cỏ, chụm đầu vào nhau, để nhiếp ảnh gia bấm máy từ trên cao. Còn nếu bạn muốn chụp ảnh gia đình từ góc chụp chính diện thì có thể nằm nửa thân dưới, phần thân trên lấy khuỷu tay làm giá đỡ, bé ở giữa mỉm cười tươi tắn, cha mẹ có thể tạo hình trái tim với nhau. Đây cũng là cách tạo dáng khá ấn tượng.

4.Ôm trọn bé vào lòng

Bố mẹ có thể ôm nhau và để bé đứng ở giữa hoặc nắm tay nhau và đặt bé lên đùi, trên vai bố. Cách tạo dáng này sẽ giúp cả khung hình tràn ngập yêu thương. Chắc chắn, sau này lật giở lại, bé sẽ rất hạnh phúc khi chứng kiến tình cảm chan chứa bố mẹ đã dành cho mình.

5.Tâm sự cùng nhau

Giữa bố và con, mẹ và con luôn có những bí mật nho nhỏ. Sẽ thật tuyệt nếu bạn áp dụng điều này vào việc chụp ảnh gia đình. Hãy hướng dẫn bé nghiêng người thì thầm những lời yêu thương vào tai mẹ hay con gái yêu thơm nhẹ lên má bố. Đây đều là những khoảnh khắc tuyệt vời mà cả gia đình muốn lưu dấu đến mãi sau này.

Bài hay cùng chủ đề  5 Mẹo hay giúp chụp Bầu xinh lung linh

Với 5 cách tạo dáng đơn giản trên đây, việc chụp ảnh gia đình với bé yêu sẽ cực kì đơn giản. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những tấm ảnh cực xinh treo lên tường nhà.