18 Th10

Mới một tuổi, bé chưa ý thức được nhiều về thế giới xung quanh. Hoang mang, lo lắng là cảm giác bé thường gặp phải khi bắt đầu chụp ảnh. Tuy nhiên, không vì thế mà các nhiếp ảnh gia lại chịu “bó tay” khi chụp hình cho bé 1 tuổi. Chỉ với 3 mẹo hay dưới đây nhiếp ảnh gia  có thể xoay chuyển tình huống “khó nhằn” này một cách nhanh chóng.

Sử dụng phụ kiện thân thuộc của bé

Bé 1 tuổi rất dễ khóc khi gặp người lạ. Vì vậy, để giúp bé có thể chụp ảnh trong trạng thái thoải mái nhất, các nhiếp ảnh gia thường cho bé chơi cùng các phụ kiện thân thuộc, gần gũi: gấu bông ôm đi ngủ, món đồ chơi thường chơi hàng ngày,.. Nhờ các phụ kiện này, bức ảnh của bé sẽ trở nên sống động hơn. Ngoài ra, chúng còn hướng sự tập trung của bé rời xa  ống kính máy ảnh, nhờ đó bé không cảm thấy lo lắng nữa.

Tốt nhất các bậc phụ huynh chỉ nên chuẩn bị 1 – 2 món đồ chơi cho bé mà thôi. Quá nhiều đồ sẽ khiến bé mất tập trung. Nếu bé đang mải mê chơi món đồ chơi mình thích mà bỗng nhiên lại bị thay đổi, chắc chắn bé sẽ quấy khóc. Như vậy, buổi chụp hình cho bé 1 tuổi khó mà diễn ra suôn sẻ được.

Chụp hình cho bé 1 tuổi thật dễ với sự trợ giúp của người thân

Bài hay cùng chủ đề  Muốn chụp ảnh Family đẹp hãy áp dụng ngay 4 quy tắc này

Ở bênh cạnh những người thân của mình, bé sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Để tạo nên một album đẹp, nhiếp ảnh gia nên nhờ bố, mẹ, ông bà,… của bé dỗ dành bé khi cần, thậm chí có thể chụp ảnh chung cùng bé luôn. Tuy nhiên, số lượng người thân hỗ trợ cũng nên dừng ở mức 1 -2 người. Quá nhiều người sẽ khiến bé cảm thấy hoang mang, không biết hướng sự chú ý vào ai.

Chụp ảnh ngay trong căn phòng thân yêu của bé

Với trẻ nhỏ, bí quyết chụp ảnh đẹp luôn là tạo cảm giác thân thuộc cho bé. Do đó, bên cạnh đồ chơi – người bạn tâm giao thường ngày, người thân trong gia đình thì việc tận dụng chính căn phòng của bé cũng là một ý tưởng hay. Tất nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi gia đình có điều kiện tạo riêng một căn phòng nhỏ cho bé ngay từ khi chào đời.

Để thực hiện trọn vẹn ý tưởng này, nhiếp ảnh gia các trao đổi trước với bố mẹ cách trang trí, sắp xếp bố cục, cách lấy sáng để bối cảnh trong bức ảnh trở nên hoàn hảo nhất. Chụp ảnh trong phòng riêng như vậy vừa tạo cảm giác thân thuộc cho bé vừa lưu giữ được những hình ảnh chân thực tại chính nơi bé đã khôn lớn và có nhiều kỉ niệm.

Vậy là, chỉ với vài mẹo nhỏ trên đây, nhiếp ảnh gia sẽ sẵn sàng cho ra đời những bức ảnh đẹp, đầy ắp yêu thương khi chụp hình cho bé 1 tuổi. Sự trợ giúp từ phía bố mẹ sẽ là một yếu tố cực kì quan trọng trong quá trình chụp ảnh này.

Bài hay cùng chủ đề  Studio cho bé cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây