13 Th11

Với những bạn trẻ mới lần đầu làm mẹ, chưa có kinh nghiệm chụp ảnh bầu thì việc tạo dáng, chọn thời điểm khá khó khăn. Nhiều bạn không nắm rõ khoảng thời gian lý tưởng nhất để chụp ảnh bầu.

Hiện nay, trên các diễn đàn cha mẹ, có khá nhiều ý kiến cho rằng: Để bầu càng to thì chụp ảnh bầu càng đẹp. Thực chất, đây là một quan điểm thiếu toàn diện, không nên áp dụng theo.

1.Chụp bầu bụng càng to càng tốt – Tại sao sai?

Tất nhiên, mỗi ý kiến đưa ra đều có lý lẽ riêng của nó. Một số bạn cho rằng chụp ảnh bầu càng to càng đẹp do lúc ấy bụng bầu lộ rõ, tròn đầy, viên mãn nhất, nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng nắm bắt các khoảnh khắc đẹp từ người mẹ.

Thế nhưng, có một sự thật là nếu đi chụp bầu sát ngày sinh thì người mẹ sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất đinh. Đầu tiên, bầu to sẽ khiến việc tạo dáng khó khăn hơn. Do phải mang theo trọng lượng của bụng bầu, mẹ sẽ khó di chuyển, tạo các dáng đẹp. Thậm chí, nhiều bà mẹ, sắp tới ngày sinh chỉ có thể nằm, ngồi hoặc đứng, không tạo được dáng do cơ thể quá nặng nề. Ngoài ra, sát ngày sinh thì đa phần bụng bầu không đẹp nữa, mà hơi trĩu xuống phía dưới, khiến bức ảnh trở nên kém hoàn hảo. Đặc biệt nhất, có một số trường hợp các bà mẹ bị sinh non, nên sẽ thật nguy hiểm nếu ngày chụp lại cận ngày sinh. Do đó quan niệm để bầu càng to chụp càng đẹp có phần sai lầm.

Mẹ bầu xinh lung linh

2.Thời gian lý tưởng nhất để chụp bầu – Kinh nghiệm chụp ảnh bầu bà mẹ nào cũng cần biết!

Với các bà mẹ đã từng mang thai thì kinh nghiệm chụp ảnh bầu của họ là căn cứ vào thời gian thai kì và hình dáng bụng bầu. Theo các chuyến gia, thời gian chụp bầu đẹp nhất thường rơi vào 7 – 8 tháng, linh động tùy người, không thể áp dụng một mốc cố định cho tất cả bà bầu. Khi mang thai, căn cứ vào thể trạng, chế độ dinh dưỡng mà bụng bầu của các bà mẹ sẽ phát triển theo hướng khác nhau: người thì nhanh chóng phình to, người thì đến cuối thai kì mới thật sự phát triển. Vì vậy, các mẹ nên tự quan sát bụng mình, nếu thấy phần bụng đã căng tròn, đầy đặn thì nên xếp lịch đi chụp ảnh bầu luôn.

Chụp bầu khi còn quá nhỏ sẽ khiến đường cong không lộ rõ, bức ảnh kém sắc. Ngược lại chụp ảnh khi thời cơ đã “chín muồi” sẽ giúp các bà mẹ có những tấm hình lung linh. Bụng vừa đủ cũng giúp các mẹ dễ dàng tạo dáng theo sự hướng dẫn từ phía nhiếp ảnh gia.

Như vậy, các bà mẹ đừng quá tin vào kinh nghiệm chụp ảnh bầu được đưa truyền trên mạng. Hãy tham khảo ý kiến từ nhiếp ảnh gia để có thể sắp xếp lịch chụp hợp lý nhất với mình.

Tham khảo Gallery ảnh mẫu Bầu