25 Th9

Chụp ảnh family là hoạt động không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết, sum họp gia đình. Những bức hình này sẽ là món quà vô giá khi bạn tuổi đã xế chiều.

Tùy theo số lượng thành viên và nhu cầu, mong muốn từ phía gia đình mà nhiếp ảnh gia sẽ có cách bố trí phù hợp. Bạn có thể tham khảo thêm 4 quy tắc dưới đây để có một bức ảnh gia đình đẹp và ý nghĩa nhất.

1.Phối hợp ăn ý trang phục

Muốn chụp ảnh family đẹp thì bạn phải cực kì chú ý đến trang phục của các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chụp theo kiểu gia đình nhỏ 3 – 5 người thì có thể mua quần áo gia đình mà các shop thời trang thường bán sẵn. Nếu bạn chụp ảnh đại gia đình thì nên chọn một tông màu nhất định cho tất cả mọi người. Nên chọn màu sắc tươi sáng, nhã nhặn để có màu ảnh đẹp và tạo sự hài hòa cho bức ảnh. Ngoài ra, gia đình bạn có thể thuê áo dài truyền thống nếu chụp ảnh family trong dịp lễ Tết, mừng thọ,..

2.Muốn chụp ảnh family đẹp các thành viên phải có sự tương tác

Trong bất cứ khung hình nào cũng vậy, “người mẫu” phải có sự tương tác thì bức ảnh mới trở nên sống động và có “hồn”. Bạn cũng không cần phải làm gì quá sức, tương tác ở đây chỉ đơn giản là những hành động nhẹ nhàng, tình cảm như: con gái lớn choàng tay qua cổ mẹ, bố mẹ ẵm con gái nhỏ trên tay hay đơn giản là một cái siết tay thật chặt,.. Với sự tương tác này sẽ không một thành viên nào bị lạc lõng trong bức hình tổng thể nói chung.

3.Sắp xếp vị trí thành viên hợp lý

Để có một bức hình đẹp, nhiếp ảnh gia luôn cân nhắc đến bố cục, không gian. Với chụp ảnh đại gia đình, cách sắp xếp phù hợp nhất là “xếp tầng” theo thế hệ: Ông bà ngồi ở vị trí trung tâm bức ảnh, đằng sau là các cặp con dâu – con rể, bao quanh ông bà là những đứa cháu đang hồn nhiên vui đùa. Với một gia đình nhỏ từ 3 – 4 người, các bé còn nhỏ thì bố mẹ thường đứng, ngồi ở rìa ngoài, con cái ở giữa để thể hiện sự yêu thương, đùm bọc, chở che của cha mẹ. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia còn chú ý đến vóc dáng của từng người: béo hay gầy, cao hay thấp,.. để có sự bố trí phù hợp nhất.

4.Thông minh trong cách chọn bối cảnh

Trong chụp ảnh family, các thành viên luôn là trung tâm của bức ảnh. Vì vậy phông nền cần nhã nhặn, thoáng tầm nhìn. Nếu chụp trong studio thì phông nền chủ yếu là các màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng: be, vàng nhạt, hồng nhạt,.. Nếu chụp ở trong nhà thì phòng khách, nơi kê tràng kỉ thường là góc chụp được nhiều nhiếp ảnh gia ưa thích nhất.

4 quy tắc trên đây sẽ giúp bạn chụp ảnh family sống động và tự nhiên. Hãy áp dụng ngay để có những khoảnh khắc lung linh, ấm áp bên cạnh người thân của mình.