07 Th9

Chụp ảnh bé yêu chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu biết khéo léo sử dụng các đạo cụ trong quá trình chụp ảnh thì việc ghi lại những khảnh khắc vui nhộn của bé yêu không phải điều quá khó.

Trẻ con thường mải chơi, mất tập trung, hoặc khó kiểm soát cảm xúc, dễ cảm thấy bất an, lo lắng khi lần đầu tiên chụp ảnh. Do đó, bạn cần chuẩn bị đạo cụ để thu hút sự tập trung của bé sang hướng khác, khiến bức ảnh trở nên sinh động, ấn tượng hơn. Dưới đây là top 3 loại đạo cụ bạn có thể tham khảo khi chụp ảnh bé yêu.

1.Khăn to bản màu trắng

Có một đạo cụ đã trở thành “bạn tâm giao” của nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh cho bé từ 0 – 2 tuổi, đó chính là một chiếc khăn lông to bản màu trắng. Tuy đơn giản nhưng đạo cụ này lại mang đến nhiều tác dụng cho bức ảnh:

+ Tạo cảm giác mềm mại, an toàn cho bé: Bé từ 0 – 2 tuổi thường có tâm lý nhạy cảm, dễ sợ hãi. Chiếc khăn lông êm ái sẽ ấm áp tựa bàn tay mẹ, vì vậy, bé sẽ có cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn trong quá trình chụp hình.

+ Tạo nên phông nền hoàn hảo cho mọi bức ảnh: Màu trắng tính khôi và thánh thiện nên rất phù hợp với phong cách chụp ảnh bé yêu. Nó sẽ tạo nên tổng thể hài hòa, tinh tế cho bức ảnh.

Bài hay cùng chủ đề  5 bí quyết đơn giản giúp việc chụp ảnh trẻ em trở nên dễ dàng hơn

+ Dễ dàng tạo kiểu: Với một chiếc khăn màu trắng nhiếp ảnh gia có thể linh hoạt trong từng kiểu chụp, lúc thì vắt ngang eo bé hờ hững, lúc thì trùm lên đầu tinh nghịch, lúc thì êm ái ôm trọn tấm thân bé nhỏ.

2.Bóng bay

Bóng bay sẽ khiến bức ảnh trở nên thanh thoát và bay bổng hơn. Nhờ có bóng bay, bố cục bức hình sẽ được phân tầng cao thấp, mở rộng không gian chụp hình. Hơn nữa do bóng bay thường xuyên dao động nên sẽ khiến bé cảm thấy thích thú và hào hứng, giảm bớt cảm giác lo lắng khi lần đầu tiên nhìn vào máy ảnh. Đây là trợ thủ tuyệt vời để chụp ảnh bé yêu.

3.Đồ chơi yêu thích của bé – Dụng cụ phù hợp nhất để chụp ảnh bé yêu

Bất cứ đứa trẻ nào cũng thích đồ chơi. Vì vậy nếu nhiếp ảnh gia khéo léo tận dụng các đồ chơi nhỏ xinh này thì việc chụp ảnh bé yêu sẽ cực dễ dàng. Bạn nên tham khảo trước ý kiến của ba mẹ bé xem ở nhà bé thích loại đồ chơi nào nhất để đem vào khung hình. Bé sẽ tập trung hết sự chú ý vào món đồ mình thích, dẹp tan tâm lý bất an khi chụp ảnh. Nắm bắt những khoảnh khắc tập trung cao độ, nụ cười hồn nhiên của bé khi được làm điều mình thích sẽ khiến nhiếp ảnh gia có những bức ảnh đẹp như mơ.

Bài hay cùng chủ đề  Muốn chụp ảnh Family đẹp hãy áp dụng ngay 4 quy tắc này

Chụp ảnh bé yêu sẽ thật dễ dàng nếu nhiếp ảnh gia biết tận dụng những món đạo cụ dễ thương trên đây. Có chúng, bé sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, nhờ đó bức ảnh sẽ có “thần” và sống động hơn hẳn.