14 Th11

Chụp ảnh cho bé sơ sinh ở nhà là một sự lựa chọn hợp lý, cả về mặt di chuyển lẫn không gian. Đây là hình thức được khá nhiều phụ huynh tâm đắc và lựa chọn.

Thông thường, chụp ảnh newborn sẽ có hai lựa chọn chính về mặt không gian: tại nhà hoặc tại sudio. Vì cơ thể bé còn nơn nớt nên việc chụp ảnh ngoại cảnh hoàn toàn không phù hợp. Việc chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà được nhiều ba mẹ tin tưởng do đem lại những ưu điểm vượt trội dưới đây:

1.Không tốn công sức và thời gian di chuyển

Nếu lựa chọn chụp ảnh tại studio, ba mẹ và bé sẽ phải di chuyển ra ngoài. Khói bụi, tắc đường, thời tiết nóng nực hay những cơn mưa bất chợt là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, việc di chuyển cũng tốn khá nhiều thời gian.

Đặc biệt, hệ miễn dịch của trẻ em mới sinh rất yếu, vì vậy nếu thời tiết thay đổi thất thường bé sẽ rất dễ bị ốm, cảm mạo. Để bảo vệ sức khỏe của bé thì việc chụp ảnh cho bé sơ sinh ở nhà là hoàn hảo nhất.

2.Việc chụp ảnh cho bé sơ sinh ở nhà đem lại không gian ấm cúng, gần gũi

Ánh sáng ở studio tuy chuyên nghiệp nhưng lại không có được sự tự nhiên như ở nhà. Vì vậy, nếu cha mẹ muốn tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời thì nên để bé ở nhà.

Ngoài ra, không gian ở nhà cũng sinh động đa dạng hơn hẳn studio vì mỗi gia đình lại bố trí nội thất theo một cách khác nhau. Trong khi đó, các hoạt cảnh tại studio được bài trí sẵn, một bối cảnh được sử dụng chung cho nhiều bé nên sẽ không tạo được dấu ấn riêng biệt.

Bên cạnh đó, bé sơ sinh tuy còn rất nhỏ nhưng đã có nhận thức khá rõ về những điều gần gũi, thân thuộc xung quanh. Bé sẽ quấy khóc khi được đặt nằm tại nơi lạ lẫm như studio. Chụp ảnh tại nhà sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho bé, nhờ đó ảnh sẽ đẹp và chân thật hơn. Đặc biệt, khi chụp ảnh tại nhà nhiếp ảnh gia sẽ nhận được sợ hỗ trợ đắc lực từ các thành viên trong gia đình của bé như: ba mẹ, ông bà nội ngoại,..

Điều đặc biệt nhất đằng sau việc chụp ảnh tại nhà đó chính là ý nghĩa của tấm ảnh. Những bức ảnh tại gia bao giờ cũng có ý nghĩa lưu giữ hơn hẳn các tấm ảnh được chụp bên ngoài. Sau này, khi lớn khôn, qua album ảnh, bé có thể nhìn lại những góc nhỏ thân thương đã gắn bó suốt chặng đường tuổi thơ.

Nếu ba mẹ muốn có một album ảnh tự nhiên, gần gũi thì nên chọn lựa phương án chụp ảnh cho bé sơ sinh tại nhà. Đây cũng là hình thức được nhiều nhiếp ảnh gia khuyến khích để việc chụp ảnh được diễn ra thuận lợi nhất.